เทคนิคการแต่งภาพ: เนียนได้อย่างใจต้องการ


retouch basic  ในขั้นตอนนี้ผมอยากจะแนะนำเครื่องมือชิ้นเอกของผมที่ทำให้ผิวเนียนได้ ตรงบริเวณตามที่ต้องการครับ

หลายท่านอาจสงสัยในเครื่องมือตัวนี้ว่าจะใช้ประโยชน์อย่างไร หรือบางท่านก็เคยลองใช้กันมาบ้างแล้วแต่ในแนวของผมมักจะใช้ในขั้นตอนต่อจากการใช้เครื่องมือตัวอื่นๆ
แต่เครื่องมือตัวนี้เนี่ยใช้กันมากครับในรูปถ่ายแฟชั่น ผมเลยไคร่ขอนำเสนอในบางจุดนะครับ..รูปแรกนี้เปนรูปต้นแบบครับผม ได้นำเสนอและให้สมาชิกได้ทดสอบกันไปบ้างแล้วคับ ถึงตอนนี้หวังว่าคงไม่ช้าไปเนาะ (เข้มหน่อยนะครับ ผมอยากให้ท่านได้เห็นชัดๆน่ะ)
  


ขั้นตอนแรกนี้ผมใช้ brush 20% flow100%ครับ เกลี่ยพื้นผิวให้เปนจุดๆน่ะจิ้มๆตรงสีผิวไกล้เคียงแล้วมาระบายตามแสงเงาที่ควรจะไช่น่ะคับผม พยายามอย่าลากนะคับถ้าไม่จำเปนเนาะลักษณะการทำงานก็คือ ผมกำลังสร้างเม็ดแสงและเม็ดเงาใหม่ให้แลดูกระจายน่ะแล้วก็จะเอาไปเชื่อมแสงแระก็เงาในขั้นตอนต่อไปให้ดูต่อเนื่องกัน เพราะรูปนี้ แสงและเงาได้ถูกทำลายไปเปนช่วงๆน่ะคับ 
 


ต่อมาผมใช้เครื่องมือตัวเก่งของผมคือheling brush ครับคลิกจิ้มจุ่มตรงพื้นผิวที่คิดว่าจะเอามาแทนที่ได้น่ะคับ แล้วผมก็จิ้มๆไปทั่วบริเวณที่ต้องการคับผม การทำลักษณะนี้เปนการเชื่มพื้นผิวครับ


ผลที่ได้คร่าวๆจะเปนลักษณะนี้คับท่าน


อย่าเพิ่งตกใจนะครับ ผมกำลังให้ท่านไปที่ filter>blur>gaussian blur รูปนี้ผมใช้เท่านี้แหละคับ คือว่าผมอยากให้ท่านทดลองก่อนน่ะครับ
 


ให้ท่านมาที่พาเล็ตhistory..1 ท่านคลิกย้อนการทำงานกลับมาหลังจากที่ท่านได้ใส่ฟิลเตอร์ลงไปแล้ว..2ให้ท่านคลิกช่องสี่เหลี่ยมด้านหน้าของขั้นตอนการทำงานของฟิลเตอร์ดังรูปเลยนะคับผม


ต่อมาให้ท่านคลิกที่แถบเครื่องมือ

history brush รูปนี้ผมใช้ opacity 20% fiow100%หัวแปรงซอฟท์เช่นเคยครับ (เชื่อไม๊คับท่านผมไม่เคยใช้หัวแปรงคมๆเลยนะ)ครับหรือท่านจะใช้ซัก30-50ก็ได้นะครับ ลองๆดูเนาะ คลิกลากถูบริเวณที่ท่านต้องการได้เลยครับ ทำซ้ำๆย้ำๆ
ไปมาแหละ ตรงไหนส่วนสำคัญๆท่านก็อย่าเข้าไกล้เนาะ เดี๋ยวจะเบลอไปหมดเลยนาเอาแค่ส่วนที่เราต้องการก็พอแระกันคับ

เปนไงคับผม 2เวอรชั่นเลยเอาไว้บทต่อไปผมจะทำรูปที่แนวแฟชั่นหน่อยทั้งหน้าหรือทั้งรูปเลยเนาะพอได้เนาะคือแบบว่าขั้นตอนนี้น่ะสั่งได้เลยเนาะว่าจะให้เนียนนวลตรงไหน เมื่อท่านได้เสร็จสิ้นแล้วก็คลิกออกจาก หน้าฟิลเตอร์เบลอด้วยล่ะคับ ที่พาเล็ตhistory แหละครับ(ท่านสามารถใช้รวมกับเครื่องมือตัวอื่นๆสลับไปมาได้คับผม)
masterkae

ติดประกาศ โดย wanchai_saroj
 
· ข้อมูลเพิ่มเติม retouch basic
· เสนอข่าวโดย wanchai_saroj


เรื่องที่นิยมอ่านมากสุด retouch basic:
ทำสีโดยไม่ต้องSelect

คะแนนเฉลี่ย: 2.75
จำนวนผู้ลงคะแนน: 8


โปรดสละเวลาให้คะแนนสำหรับบทความนี้:

สุดยอด
ดีมาก
ดี
ธรรมดา
แย่


 หน้าเอกสารสำหรับเครื่องพิมพ์ หน้าเอกสารสำหรับเครื่องพิมพ์

"เนียนได้อย่างใจต้องการ" | สมัครสมาชิกที่นี่ | 0 ข้อคิดเห็นต่างๆ
ความคิดเห็นที่แสดงนี้หากเปนคำถามทางผู้ดูแลจะเข้ามาตอบหรือท่านใดผ่านเข้ามาก่อนก็ช่วยกันตอบด้วยนะครับ

ผู้ไม่ลงทะเบียน ไม่มีสิทธิ์แสดงความเห็น , โปรด ลงทะเบียน

Thairetouch.comได้จดทะเบียนพาณิชย์แล้วที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้ากระทรวงพาณิชย์ ทะเบียนเลขที่ 3610100101517 คำขอที่ 12/2549
ร้านแกะจิตรกร 31/7 หมู่2 ต.ท่าซุง อ.เมือง จ.อุทัยธานี 61000 โทร.056-502626 / 081-6051954
mail: thairetouch2@gmail.com